Hướng dẫn lựa chọn máy cân bằng laser thích hợp

Hướng dẫn lựa chọn máy cân bằng laser. Máy thủy bình laser là còn có tên gọi gọi là máy thủy chuẩn, máy cân mực laser,… Có lẽ là đối với anh em kĩ sư xây dựng thì sản phẩm này không có gì là xa lạ. Bạn sẽ có thể xác định được những điểm cân bằng hoặc những đường thẳng, đường ngang vuông góc rất chính xác chỉ với một vài bước cơ bản.

Hướng dẫn lựa chọn máy cân bằng laser_1

Ứng dụng của máy cân bằng laser


Bạn phải thi công nội thất hoặc thi công xây dựng? Các công việc xác định vị trí với cách thủ công làm bạn cảm thấy quá mệt mỏi? Sản phẩm này sẽ giúp ích rất nhiều về các công việc ấy: treo kệ, tủ, lót sàn, đóng trần thạch cao, cầu đường, đường hầm,…

Những khó khăn khi chọn máy đo đạc là gì?


Khi bắt đầu thì mọi việc đều sẽ vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, bạn hãy an tâm! Những chia sẻ bên dưới đây sẽ giúp bạn chọn được mặt hàng yêu thích mà không phải lo lắng lúc sử dụng.

Có rất nhiều những dòng máy thủy bình laser trên thị trường với đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng cũng như công dụng, và tất nhiên là còn về mặt giá cả. Những điều này đã gây bối rối không ít cho nhiều người có nhu cầu tìm mua. Để giúp những người có nhu cầu tìm được cho mình một chiếc may do dac phù hợp với công việc, bài viết xin hướng dẫn cách chọn máy cân mực laser phù hợp.

Hướng dẫn lựa chọn máy cân bằng laser_2

Cách chọn máy cân bằng laser chính xác:


Chọn máy có mấy tia?

Đầu tiên là bạn sẽ chọn lựa những thông số kỹ thuật của máy sao cho phù hợp với công việc của mình (có thể chọn loại 2 tia, loại 3 tia, 5 tia hay 12 tia). Hiển nhiên là với những máy có nhiều bóng tia thì giá cả của chúng cũng sẽ khác nhau. Như đa đề cập bên trên thì tùy vào ngành nghề mà bạn sẽ chọn số tia phù hợp để giảm thiểu tối đa chi phí.

Chọn máy có tia đỏ hay xanh?

Bạn nên chọn loại có tia đỏ nếu phần lớn công việc của bạn được thi công trong nhà. Chỉ khi nào khá dư dả rồi thì mới chọn tia xanh vì hiển nhiên là mức giá của loại này cao hơn loại có tia màu đỏ.

Lưu ý về độ chính xác

Đối với công việc đo đạc này thì yếu tố về sự chính xác là không thể thiếu được. Tuy nhiên, sự chính xác tuyệt đối là gần như không tồn tại, song, người dùng cần phải chọn chiếc máy có độ sai số thấp nhất có thể để phục vụ cho công việc một cách hiệu quả nhất.

Ở nhiều loại máy thủy chuẩn thường có độ sai lệch rất lớn, nguyên nhân là do: vận chuyển không tốt, mặt hàng giá rẻ, do trung tâm bán đã không hiệu chuẩn lại sản phẩm,…

Máy cân bằng tia laser có những loại nào?


Phần tiếp theo trong hướng dẫn lựa chọn máy cân bằng laser chính là chọn dòng máy. Bạn có thể chọn lựa dòng sản phẩm thích hợp tùy theo mục đích, điều kiện sử dụng cũng như quy mô của công trình. Ta có những dòng sản phẩm máy sau nếu dựa vào ứng dụng & quy mô của công trình xây dựng:

Hướng dẫn lựa chọn máy cân bằng laser_3

- Máy phát điểm: Đây có thể được xem là loại sản phẩm đơn giản nhất, nó có chức năng phát ra dấu chấm laser.

- Máy thủy bình (MTB) laser điểm: Loại máy này tạo thành góc vuông hay dọi tâm vì có chức năng là phát ra các loại tia laser cân bằng. Ứng dụng của nó là cho những loại hình công việc đơn giản: gạch, sắp xếp các đồ đạc nội thất, xác định góc vuông tường,... sử dụng ở trong nhà là cực kì phù hợp. Ngoài ra, máy còn hỗ trợ tốt cho những loại công trình xây dựng có quy mô vừa và nhỏ.

- MTB laser nhiều tia: Phát ra được nhiều tia laser dọc và ngang chính là chức năng của loại máy này. Ứng dụng của nó là: xây dựng cầu thang, định vị hệ trục,... vô cùng phù hợp khi làm việc cả trong nhà lẫn ngoài trời. Dòng sản phẩm này là mặt hàng hiện đang được bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

- MTB laser xoay: Tạo ra những loại điểm luân phiên nhằm tạo thành 1 đường 3600 chính là chức năng của nó. Ứng dụng gồm có: định vị hệ trục, sắp xếp các loại đồ đạc nội thất, xác định đường vuông góc,... vô cùng phù hợp với cáccông trình xây dựng có quy mô lớn, vị trí ngoài trời như: phân làn đường giao thông, đặt đường ống,...

Mong rằng bài hướng dẫn lựa chọn máy cân bằng laser này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn dòng máy đo đạc phù hợp nhất cho công việc của mình!

Nếu bạn có thắc mắc hoặc muốn tìm mua những chiếc may do dac chất lượng, giá rẻ thì hãy liên hệ ngay với Trắc Địa 247.

2 nhận xét: